Giới thiệu về Trường mầm non An Khánh

 

Trường Mầm non An Khánh thuộc xã An Khánh huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên nằm phía đông nam huyện Đại Từ. Đời sống nhân dân chủ yếu làm nghề nông nghiệp chiếm tỷ lệ 95%.

Nhà trường có 1 khu trung tâm tại xóm Sòng xã An Khánh. Trường được thành lập năm 1996, lúc đó trường có 5 lớp học nằm rải rác ở các xóm và phải học nhờ nhà kho của hợp tác xã. Đến năm 2007 trường mới có khu trung tâm với tổng diện tích 4412m2. phía trước là hồ, phía sau là núi, phong cảnh đẹp sơn thủy hữu tình.

Tháng 5/2010 trường được công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Tháng 10/2010 trường được chuyển đổi từ trường bán công sang trường công lập. Khuôn viên nhà trường, phòng học, bàn ghế, các trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ cho đến nay cơ bản đã ổn định. Năm học 2018-2019 trường Mầm non An Khánh có tổng số 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên, biên chế 24 đồng chí. Trong đó, cán bộ quản lý: 03, giáo viên: 24, nhân viên: 02, 100% CBGV, NV đạt trình độ chuẩn, tỷ lệ CBGV,NV có trình độ trên chuẩn là 90%. Toàn trường có 10 nhóm lớp với 290  trẻ được phân chia theo từng độ tuổi, 100% trẻ đến trường được học 2 buổi/ngày và ăn bán trú tại trường, được theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng và được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm học. Trong nhiều năm qua nhà trường liên tục đạt danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến", nhiều cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, LĐTT, giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Họp Chi bộ

Tập thể sư phạm Trường mầm non An Khánh đã xây dựng trường học thân thiện, đoàn kết, thực hiện đổi mới phương pháp nâng cao chất lượng chăm sóc - giáo dục trẻ. Chính điều này đã giúp Trường mầm non An Khánh có được lòng tin yêu của các bậc cha mẹ học sinh.

Giờ thể dục buổi sáng. 

Niềm tin yêu đó chính là động lực mãnh liệt cho đội ngũ cán bộ - giáo viên – nhân viên nhà trường luôn phấn đấu làm tốt nhiệm vụ, trách nhiệm của mình, hoàn thành tốt sứ mạng xã hội giao phó: chăm sóc – giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non.

 

 

                                              Các cô chuẩn bị đồ dùng cho trẻ học.

  Giờ khám phá khoa học.

Để đáp lại lòng tin yêu của các bậc cha mẹ học sinh, với mục đích tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ trong sinh hoạt và học tập, tập thể sư phạm nhà trường luôn tìm tòi, cải tạo và bố trí môi trường lớp học linh hoạt, sáng tạo, tận dụng diện tích một cách hợp lý, hài hòa,trang bị bổ sung đồ dùng, đồ chơi phong phú, đa dạng và thẩm mỹ, đồ dùng học tập và sinh hoạt của trẻ được đầu tư thích đáng, đảm bảo cho mọi hoạt động của trường thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất. Trường mầm non An Khánh luôn phấn đấu và hoàn thiện tạo một môi trường “khang trang, sạch, đẹp và an toàn cho trẻ

Giờ hoạt động góc của các con. 

Cô và trò vui hội xuân. 

Các con 5 tuổi cùng phụ huynh trải nghiệm Khu du lịch Hồ Núi Cốc.